Review du lịch Huế: Cố đô xưa - Vùng đất tâm linh cùng giá trị văn hóa
logo

Kinh thành - cố đô xưa trải qua 13 đời vua nhà Nguyễn - Huế lưu giữ hệ thống đền đài, cung điện, lăng tẩm đồ sộ và bề dày văn hóa dân tộc nước nhà, cùng khám phá Huế với chuyến đi 3N2Đ chi tiết.


Di chuyển: Huế có đầy đủ các phương tiện để các bạn có thể lựa chọn để đến Huế như máy bay, tàu lửa hay xe khách và nếu là một người yêu các cung đường bạn cũng có thể phượt bằng cả xe máy dọc theo quốc lộ 1A để đến Huế, rất chill nhé!


Ở đâu?: Huế nổi lên với rất nhiều các homestay xanh ngát xanh mà có thể kể đến như Forest tag, Nano eco hostel hay Sahi Retreat...có cả dorm và đơn cho mọi người lựa chọn.


Let's go! Đi chơi thôi!
Ngày 1: Đón một chiếc bình minh trên sông Hương khi đang chèo sup, vận động một tí cho ngày mới năng động nào. Tiếp đến sẽ là một bát bún bò chất lượng iso 9001, full topping đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày tràn đầy sức lực để còn phi lao đi chơi chứ.

  • Sau đó sẽ là nơi không thể bỏ qua - Đại Nội Kinh thành Huế, rồi chùa Thiên Mụ và nhà vườn An Hiên. Kết thúc một buổi sáng vạn sự khởi đầu nan bằng 1 combo bèo nậm lọc trứ danh.
  • Chiều đến sẽ là Quốc Học - đồi Thiên An - hồ Thủy Tiên ma mị rồi lăng Khải Định.


Ăn tối một bát bánh canh cá lóc thêm 2 nem nha.
Day 2: một bát bún chả cá rồi lên xe bon bon đến :

  • Lăng Minh Mạng, dọc theo sông Hương thơ mộng xanh biếc về phía Tây
  • Sau đó ghé qua điện Hòn Chén tâm linh cầu nhiều điều may mắn đến tất cả mọi người.

 


Trưa nay mình cùng ghé qua ăn một mâm cơm theo kiểu dân dã của người Huế tại khu tập thể cũ Đống Đa với giá rẻ hơn chữ rẻ.
Nghỉ trưa một tí nhâm nhi tách trà sen, rồi lại bon bon quaL

  • Làng Hương
  • Lăng Tự Đức
  • Và kết thúc bằng sự mộng mơ chiều tà trên đồi Vọng cảnh, khi mà mặt trời gom hết những tia nắng cuối cùng trong ngày phả xuống mặt Hương Giang.
  • Không phải vì đẹp quá mà la cà mãi, về ăn bánh canh Nam Phổ đi nào, lại còn ổ bánh mỳ o Tho về đêm bên ly đậu nành ^^.

Day 3: báo thức 5h nhé

  • Lang thang công viên Lê Lợi nghe nhịp điệu hơi thở cỏ cây thành phố sáng sớm, nhìn cô chú đạp xích lô ngang dọc chở hàng qua Trường Tiền, cụ già, thanh niên tập thể dục sáng sớm trước Phu Văn Lâu mà lấp ló đằng sau là bóng hàng hoa sứ cùng Kỳ Đài cao ngút ngàn, hùng dũng.
  • Tặng cho bản thân 2 tô bún hến 1 tô cơm hến, để không hối tiếc ngày cuối cùng ở Huế, gì thì gì, có thực mới vật được đạo.

Xong chưa? Đứng dậy đèo nhau qua bao phố phường, thăm Cung An Định, về Bao Vinh rồi qua Diệu Đế, đến Huyền Không Sơn Thượng rồi về Tam Giang, chèo đò qua rừng bần chua, nướng ít hải sản lênh đênh sông nước rồi cho mắt mình thị phạm 1 trong những kỳ quan thiên nhiên đó là mặt trời treo đầu mũi thuyền lúc cuối ngày, để gió mơn mang trên má và chào tạm biệt, hẹn Huế một dịp khác mình lại gặp nhau Nguồn: Trân ơi - localguide&photographer from Huế with love 

Ảnh được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo lịch trình của tác giả, mong tác giả và quý bạn đọc bỏ quá cho Combotravel.vn


XEM THÊM HÌNH ẢNH HÀNH TRÌNH CỦA BẠN ẤY NHÉ!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Dịch Vụ Tour Du Lịch Đoàn Trọn Gói - Chất Lượng và Uy Tín

Dịch Vụ Tour Du Lịch Đoàn Trọn Gói - Chất Lượng và Uy Tín

11.06.2024
Dịch Vụ Tour Du Lịch Đoàn Trọn Gói - Chất
Mùa đỗ quyên rực rỡ trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

Mùa đỗ quyên rực rỡ trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

24.04.2024
Mùa đỗ quyên rực rỡ trên đỉnh Tây Côn Lĩnh 
Khám Phá Lễ Hội Holi - Lễ Hội Ném Màu Rực Rỡ Của Ấn Độ

Khám Phá Lễ Hội Holi - Lễ Hội Ném Màu Rực Rỡ Của Ấn Độ

15.03.2024
Khám Phá Lễ Hội Holi - Lễ Hội Ném Màu Rực Rỡ